Dịch vụ loại bỏ Formaldehyde cho nhà cửa và xe hơi mới

Hầu như tất cả chúng ta đều nghĩ rằng không khí trong nhà "tốt hơn" so với ngoài trời. Tuy nhiên thực tế thì ngược lại, theo Tổ chức Y Tế Thế Giới công bố vào tháng 9 năm 2011: Mức độ ô nhiễm không khí trong nhà cao gấp 2-5 lần so với ngoài trời, thậm chí còn lên tới 100 lần đối với những căn nhà mới hoàn thiện, sửa chữa.

Cũng theo thống kê, khoảng 80% thời gian của chúng ta là ở trong nhà. Với người già, trẻ em và phụ nữ có thai thì thời gian đó còn lên tới 90%. Đây là nhóm người nhạy cảm nhất, nhưng cũng dễ bị tổn thương nhất bởi chất lượng không khí. Vậy nên vai trò của chất lượng không khí trong nhà là vô cùng quan trọng.

Những con số đáng báo động

 • Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) đã công bố trong báo cáo ô nhiễm không khí năm 2012 rằng: Ô nhiễm không khí ngoài trời giết chết 1,3 triệu người trên toàn thế giới mỗi năm nhưng số nạn nhân chết vì ô nhiễm không khí trong nhà còn lên tới 4 triệu người, trong đó có 2,1 triệu là trẻ em.
   
 • Ở Việt Nam chưa có con số thống kê chính thức, nhưng ở Trung Quốc có tới 112.000 người chết mỗi năm do ô nhiễm trang trí nội thất. Hơn 98,7% các căn nhà mới được cải tạo có nồng độ formaldehyd vượt quá tiêu chuẩn cho phép.
   
 • Mỗi năm, hơn 2 triệu người bị bệnh do ô nhiễm formaldehyd và hơn 50% là trẻ em dưới 5 tuổi.
   
 • Hơn 90% phụ nữ mang thai và trẻ em bị dị ứng formaldehyd, ho, hen suyễn và chóng mặt sau khi chuyển đến nhà mới!
   
 • 99% trẻ em mắc bệnh bạch cầu trong bệnh viện là do hít phải không khí có chứa formaldehyd trong thời gian dài.
   

Nguyên nhân

 • Việc sử dụng quá nhiều các chất độc hại trong việc chế tạo và hoàn thiện đồ nội thất là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm không khí trong nhà. Hàm lượng của formaldehyde trong bàn ghế, sàn gỗ công nghiệp, benzen trong sơn, vecni, VOCs trong rèm cửa, đồ nội thất... luôn cao hơn mức an toàn rất nhiều lần. Chúng là những chất được xác định là có khả năng gây ung thư, máu trắng và rất nhiều căn bệnh liên quan.
   
 • Hiện nay chúng ta chưa có một quy định nào về việc khống chế nồng độ các chất ô nhiễm, vì thế các công ty nội thất vẫn đang sử dụng quá nhiều chất có hại vì ưu điểm "rẻ, tiện" của nó.
   

Cách xử lý


Để bảo vệ mình và gia đình, các bạn hãy cải thiện ngay chất lượng không khí trong nhà bằng 3 cách đơn giản sau đây:

 • Mở cửa cho thoáng khí, trồng cây xanh trong nhà.
 • Sử dụng các đồ nội thất thân thiện môi trường, có hàm lượng formaldehyde nằm trong giới hạn an toàn.
 • Tìm một đơn vị chuyên nghiệp để khử các chất độc hại trong đồ nội thất, đưa nồng độ của chúng xuống mức tiêu chuẩn.