Dịch vụ loại bỏ Formaldehyde cho nhà cửa và xe hơi mới

Benzen là gì?

Benzen (C6H6) là một hydrocarbon thơm, không màu, có mùi ngọt, vì thế thường khiến mọi người mất cảnh giác.

Nó có trong thành phần chế tạo các vật dụng bằng nhựa, nilon, vải sợi và dung môi pha chế các loại sơn. Đó là lý do vì sao chúng ta luôn ngửi được mùi thơm nhẹ nhàng "sang trọng" khá đặc trưng từ các thiết bị nhựa ở trên xe hơi, đồ vật dệt từ sợi tổng hợp khi còn mới, và những ngôi nhà mới sơn xong.

Benzen có mặt ở đâu?

Benzen trong nhà ở và văn phòng chủ yếu có mặt trong những vật liệu sau đây:

  • Sơn: Các hợp chất benzen chủ yếu bay hơi từ sơn. Benzen, toluene và xylene là những dung môi không thể thiếu trong sơn.
  • Các loại chất kết dính: Đặc biệt, chất kết dính gốc dung môi vẫn có một thị trường nhất định trong ngành trang trí và hầu hết các dung môi được sử dụng là toluene, chứa hơn 30% benzen. Nhưng vì giá rẻ, độ hòa tan, độ bám dính tốt nên nó vẫn được sử dụng bởi một số công ty.
  • Một số ghế sofa trong nhà giải phóng một lượng lớn benzen, chủ yếu là do sử dụng chất kết dính có chứa benzen trong sản xuất..
  • Chất liệu chống thấm. Đặc biệt, một số nguyên liệu thô và chất pha loãng được sử dụng để chuẩn bị lớp phủ chống thấm. Sau 15 giờ hoạt động, hàm lượng benzen trong không khí trong nhà vượt quá nồng độ cho phép tới 14,7 lần.

Tác hại của Benzen

Benzen đã được Tổ chức Y tế Thế giới xác định là chất gây ung thư mạnh. Nếu sống, làm việc lâu dài ở nơi có nồng độ benzen cao, vượt quá tiêu chuẩn sẽ gây ra các tổn thương về não, mờ mắt, nhức đầu.

  • Với phụ nữ, nhiễm benzen có thể gây teo buồng trứng, hậu quả là vô sinh hoặc rối loạn kinh nguyệt.
  • Với đàn ông có thể làm biến dạng hoặc giảm chất lượng tinh trùng.
  • Đặc biệt, trẻ em tiếp xúc với benzen nồng độ cao trong thời gian dài sẽ bị leokemia ( thường được biết đến với tên ung thư máu hay còn gọi là máu trắng), vô cùng nguy hiểm.
Bài viết liên quan

Formaldehyde

Formaldehyd là gì? Formaldehyd là một chất gây ô nhiễm không khí trong nhà vô cùng phổ biến. Nó là nguyên liệu thô để sản xuất nhựa tổng hợp, sơn và...

VOCs

VOCs là gì? Cụm từ VOCs thường để nói đến hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại bay trong không khí xuất phát từ các sản phẩm do con người chế tạo, chẳng...