Dịch vụ loại bỏ Formaldehyde cho nhà cửa và xe hơi mới

VOCs là gì?

  • Cụm từ VOCs thường để nói đến hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại bay trong không khí xuất phát từ các sản phẩm do con người chế tạo, chẳng hạn như các dung môi toluen, xylenle và dung môi xăng thơm lacquer. VOCs bao gồm nhiều loại hoá chất, một số trong số đó gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ trong ngắn hạn và dài hạn.

 

VOCs có mặt ở đâu?

  • VOCs xuất hiện nhiều trong sơn dầu, sơn PU, sơn Nitro Cellulose (NC)... Hầu hết chúng được sử dụng để sơn nhà ở, văn phòng, căn hộ... Nhiều nghiên cứu cho thấy lượng VOCs trong nhà có thể cao hơn 10 lần so với bên ngoài, thậm chí tới 1000 lần trong những căn nhà mới sơn.
     

Tác hại của VOCs

  • VOCs có thể gây mất cân bằng mức độ miễn dịch của cơ thể, ảnh hưởng đến chức năng của hệ thần kinh trung ương và gây ra các triệu chứng như chóng mặt, nhức đầu, buồn ngủ, yếu cơ, tức ngực..v.v.
  • Nó cũng có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, chán ăn, buồn nôn.
  • Tiếp xúc lâu dài có thể làm hỏng gan và hệ thống tạo máu và thậm chí gây tử vong.  
Bài viết liên quan

Formaldehyde

Formaldehyd là gì? Formaldehyd là một chất gây ô nhiễm không khí trong nhà vô cùng phổ biến. Nó là nguyên liệu thô để sản xuất nhựa tổng hợp, sơn và...

Benzen

Benzen là gì? Benzen (C6H6) là một hydrocarbon thơm, không màu, có mùi ngọt, vì thế thường khiến mọi người mất cảnh giác. Nó có trong thành...